Quan hệ tình dục là gì? Sex là gì? Tình dục là gì?

Bạn muốn biết Quan hệ tình dục là gì? Sex là gì? tìm hiểu về khái niệm quan hệ tình dục. Những khó khăn trong quan hệ tình dục, Tư vấn lợi ích và nguy cơ ảnh hưởng của quan hệ tình dục như thế nào?

Tình dục là gì?

Tình dục là một hoạt động sinh lý hết sức tự nhiên của con người. Chẳng có gì sai nếu bạn ham muốn nó, cho dù bạn thuộc bất kỳ giới tính hay khuynh hướng tình dục nào và cũng chẳng có gì sai nếu tình dục chẳng làm bạn thích thú.

Quan hệ tình dục là gì? Sex là gì? Tình dục là gì?
Quan hệ tình dục là gì? Sex là gì? Tình dục là gì?

“Tình dục là gì?”

Một bức thư của Ông Bố gửi con gái và giải thích Tình Dục là gì? Nội dung thư như sau:

Con gái!
Bố có thể có 1 vạn tám nghìn câu chuyện để nói với con về một kỳ kinh nguyệt của phụ nữ! Không phải vì bố đã từng là chị Mạc Thị Tư Khoa phụ trách Chuyện Riêng Tư trên Hoa Học Trò những năm 1999-2000! Nơi đã đăng tải đến cả trăm bài viết về nguyệt san phụ nữ! Nhưng nói thật, bố cũng chẳng ưa gì cái chuyện này! Bố vẫn đùn đẩy mẹ nếu đến một ngày con bắt đầu dậy thì với kỳ kinh nguyệt đầu tiên!

Có lẽ đó là bởi chính những người phụ nữ bố từng yêu đã “dạy” bố về nỗi kinh dị của nguyệt san! Có những người đau đến muốn chết đi được trong những ngày ấy! Có những người cố xua đuổi bố trong những ngày ấy của họ. Và cả sự giấu diếm, xấu hổ trong suốt thời ấu thơ của bố khi chứng kiến bà nội và cô VA mỗi kỳ nguyệt san của họ! Và bố đã bị sợ hãi!

Nhưng chúng ta luôn có vô vàn những câu chuyện khác tích cực hơn về chuyện này. Cho con đọc. Cho con nghe. Cho con hiểu. Như đó là dấu hiệu của Trưởng Thành về thể chất. Như lời chúc mừng con lên level mới: Trở thành Thiếu Nữ và sẵn sàng công việc thiêng liêng mai này: Làm Mẹ! Bố muốn chính mẹ sẽ nói cho con nghe về những điều đó thay vì là bố! Chỉ mẹ mới có thể nói cho con chính xác việc đang xảy ra và việc con cần làm là gì?

Bố chỉ nói cho con về sự trân trọng bản thân. Và nói cho cả anh trai con về điều khác biệt này! Rằng chúng ta không thể được sinh ra nếu không có những giọt máu ấy! Trân trọng và chào đón nó như một lẽ tự nhiên phải tới trong đời! Cái mà ta gọi là “bẩn” chỉ là thứ cần ta vệ sinh sạch sẽ chứ không phải là xấu hổ hay sợ hãi! Không phải ghê tởm hay xua đuổi! Bố muốn con hiểu điều này như một việc hiển nhiên của cuộc đời!

Chúng ta cứ nói với nhau về bình đẳng giới nhưng không phải bằng việc đàn ông đi mua băng vệ sinh cho phụ nữ đâu! Bình đẳng giới thực sự đôi khi chỉ là “những ngày này em mệt và hay cáu gắt, hãy để anh làm giúp em việc nhà và không đổ dầu vào lửa, tranh cãi với em”. Là sự HIỂU chứ không cần phải CHỨNG MINH! Là CẢM THÔNG chứ không cần THỂ HIỆN!

Nhân ngày con hỏi bố: Bố ơi, Tình Dục là gì? Nhất thời, và vô thức bố đã nhăn mặt xua tay! Mà quên rằng mình cần phải nói cho con hiểu rằng Tình Dục là món quà tặng cho người con muốn lấy làm chồng! Là dành cho người biết trân trọng giá trị của con! Khi con bước qua tuổi 18, món quà này sẽ dành cho người đàn ông nào yêu con hơn cả bố yêu con!”

Quan hệ tình dục là gì?

Quan hệ tình dục, còn gọi là giao hợp hay giao cấu giao phối là chỉ hành động đưa bộ phận sinh dục nam(đực) vào trong bộ phận sinh dục nữ(cái) nhằm đạt được khoái cảm cực lạc và đồng thời là phương pháp sinh sản cơ bản của động vật nói chung (con người nói riêng).

Sex là gì? Tình dục là cách nói ngắn gọn của Quan hệ tình dục

Quan hệ Tình Dục gồm những loại nào?

Quan hệ tình dục được chia làm 2 loại: quan hệ tình dục thâm nhập và quan hệ tình dục không thâm nhập. Quan hệ tình dục thâm nhập là quan hệ tình dục qua đường âm đạo, qua đường miệng, qua đường hậu môn. Còn các hoạt động khác và thủ dâm được coi là quan hệ tình dục không thâm nhập.

Tình dục là gì?
Tình dục là gì?

Lợi ích của việc quan hệ tình dục là gì?

– Giảm stress, căng thẳng.
– Tinh thần thoải mái, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và huyết áp.
– Giảm nguy cơ mắc bệnh tiền liệt tuyến
– Tăng khứu giác, tăng khả năng miễn dịch.
– Giúp bạn trẻ lâu hơn.

Những cử chỉ thân mật trong chăn gối và sự đạt cực khoái tăng cường hormone oxytocin, còn được gọi là “hormone tình yêu”, một loại hormone giúp tăng cường lòng tin của con người. Một nghiên cứu với 3.500 người ở độ tuổi từ 30 tới 101 của nhà tâm lý học thần kinh David Weeks, trưởng khoa tâm lý Bệnh viện Hoàng gia Edinburgh, cho thấy “tình dục giúp bạn nhìn trẻ hơn từ bốn đến bảy tuổi”, theo các đánh giá các bức ảnh của chủ thể. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể thì không rõ, những lợi ích này có thể là liên quan trực tiếp tới tình dục hoặc cũng có thể là do sự giảm stress, tạo ra sự mãn nguyện và giấc ngủ sâu mà quan hệ tình dục mang lại. Tư thế quan hệ tình dục đóng một phần vai trò trong tình dục con người.

Nguy cơ quan hệ tình dục không an toàn

Quan hệt tình dục không an toàn có thể khiến bạn mắc các bệnh về viêm nhiễm phụ khoa và mang thai ngoài ý muốn, hay các bệnh xã hội như HIV/AIDS, lậu, giang mai…

Đối lập với lợi ích thì quan hệ tình dục cũng có thể là một trung gian truyền bệnh. Ở Mỹ hàng năm có 19 triệu trường hợp bị lây bệnh qua đường tình dục, trên thế giới con số này là 340 triệu trường hợp. Hơn một nửa trong số các bệnh lây qua đường tình dục có đối tượng là thanh niên và người trưởng thành từ 15–24 tuổi. Ở Mỹ thì cứ một trong bốn cô gái tuổi teen có bị bệnh lây qua đường tình dục. Ở Mỹ, 30% thanh niên độ tuổi 15-17 có quan hệ tình dục, nhưng chỉ có 80% thanh niên độ tuổi 15-19 sử dụng bao cao su trong lần quan hệ đầu tiên.
AIDS gây ra bởi HIV lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục,được mệnh danh căn bệnh thế kỷ. Tổ chức Y tế Thế giới cho biết trong năm 2008 có 33,4 triệu người có HIV (2/3 ở khu vực cận Sahara-châu Phi và 1,1 triệu người ở Mỹ), hàng năm AIDS cướp đi mạng sống của 2 triệu người trên thế giới.
Chlamydia là một bệnh đặc biệt nguy hiểm vì nhiều người nhiễm bệnh không có triệu chứng. Khi không được chữa trị kịp thời, Chlamydia có thể dẫn đến nhiều biến chứng, đặc biệt là với phụ nữ (có thể làm mất khả năng sinh đẻ sau này).
Giang mai là bệnh liên quan đến 21% tỉ lệ tử vong của bào thai và trẻ sơ sinh ở khu vực cận Sahara châu Phi. Giang mai gây ra đau đớn đối với cơ quan sinh dục, điều này làm cho nó trở nên dễ gây truyền nhiễm HIV hơn.
Viêm gan siêu vi B có thể bị lây nhiễm qua quan hệ tình dục. Bệnh này phổ biến ở Trung Quốc và các khu vực khác của châu Á, nơi mà 8-10% số người trưởng thành bị nhiễm viên gan B.Khoảng một phần ba dân số thế giới, hơn 2 tỉ người, đã bị nhiễm virus viêm gan B.

Quan hệ tình dục an toàn là hình thức bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *